คุณหมอผู้อยู่เบื้องหลังความหล่อ เป็นอมตะของคุณแซม

ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน

 

ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน ผู้อยู่เบื้องหลังความหล่อ เป็นอมตะของ แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี

เชื่อว่าหลายคนที่ได้รับชมรายการ หรืออ่านบทความเกี่ยวกับอาการป่วยของคุณแซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี ผ่านช่องทางต่างๆ และสงสัยว่าใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังสุขภาพที่แข็งแรง และเป็นผู้ดูแลอาการป่วยให้คุณแซมยังคงความสดใส อ่อนเยาว์ มีสุขภาพที่ดีได้แม้จะมีโรคร้ายรุมเร้าได้อย่างมีความสุข รวมถึงอะไรคือตัวช่วยที่ทำให้คุณแซมยังคงเป็นอมตะตลอดกาลได้ขนาดนี้

 

ซึ่งผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการดูแลรักษาสุขภาพ และความอ่อนเยาว์ของคุณแซมให้ยังคงความสดใส แข็งแรงแบบนี้ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนค่ะ แต่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบัน Panacée Medical Center ศูนย์ดูแลสุขภาพแบบองค์รวมของคุณแซมนั่นเองค่ะ

ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน อดีตอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์และอดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข ถ้าไม่บอกก็คงเดากันไม่ถูกใช่ไหมคะว่าคุณหมอจะมีอายุถึง  87 ปีแล้ว ด้วยรูปร่าง ผิวพรรณ ที่ยังดูหนุ่มกว่าอายุไปมาก ที่สำคัญสุขภาพแข็งแรงชนิดที่ว่า ออกตรวจคนไข้ได้ทั้งวันไม่มีเหนื่อยเลยหล่ะค่ะ ซึ่งปัจจุบันท่านมีตำแหน่งเป็น ประธานที่ปรึกษาทางการแพทย์ ของ สถาบัน Panacée Medical Center และยังคงดำรงตำแหน่งนายกสมาคมเซลล์บำบัดไทยอีกด้วยค่ะ เป็นบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการรักษาอาการป่วย รวมถึงเป็นผู้ที่ดูแลสุขภาพร่างกายของคุณแซมให้ยังคงความอ่อนเยาว์ ดูไม่แก่แม้จะอายุเกือบ 60 แล้วก็ตาม

 

ตัวอย่างหนังสือของ ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน

 

โดยผลงานอันเป็นประจักษ์เกี่ยวกับด้านสุขภาพที่ผ่านมา จนเป็นที่ยอมรับในวงการทางการแพทย์และได้ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ผ่านหนังสือทางวิชาการด้านสุขภาพและความงามที่ได้รับการตีพิมพ์อย่างแพร่หลาย เช่น

– Beauty Secret ; The untold Story ผิวสวย

– Beta Glucan ; The World’s Most Powerful Immune Booster Known to Man เบต้ากลูแคน ดีที่สุดในโลก ที่มนุษย์เคยค้นพบ

– Stem cell ; Hope for the Hopeless สเต็มเซลล์ ยาเพื่ออนาคต

– Water for Life  น้ำดื่มในอุดมคติ

– Enzyme : The Key of Life กุญแจแห่งชีวิต

– Food of The future สาหร่าย อาหารแห่งอนาคต

– The Magic Magnesium มหัศจรรย์ แมกนีเซียม

– Omega-3 Amazing Fish Oil มหัศจรรย์น้ำมันปลา

– King of Herbs (in Thai) มหัศจรรย์สมุนไพร

– Pomegranate มหัศจรรย์ทับทิม

– Jiaogulan     ปัญจขันธ์ สมุนไพรอมตะ เหมือนโสมแต่ดีกว่า

 

คุณแซมและผลิตภัณฑ์ XAM-100

 

และแน่นอนว่าศาสตร์ที่ท่านนำมาใช้ในการรักษานั้นเกิดขึ้นจากความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ และความชำนาญเกี่ยวกับศาสตร์ด้านการรักษาแบบองค์รวม หรือการรักษาแบบแพทย์ทางเลือก การนำเวชศาสตร์การชะลอวัยมารักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และถือเป็นศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกในการรักษาแบบใช้อาหารเป็นยา ที่ช่วยดูแลได้ลึกถึงระดับเซลล์โดยตรง เพราะท่านมองว่าการใช้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย สามารถทำให้อาหารเป็นยาได้ เมื่อทานในปริมาณที่เหมาะสม ก็สามารถช่วยให้ร่างกายสามารถฟื้นฟูและกลับมาแข็งแรง สุขภาพดีได้อีกครั้ง ซึ่ง 1 ในผลงานที่ท่านเคยเขียนเอาไว้ เกี่ยวกับเคล็ดลับความงามแบบอมตะ สุขภาพดีแบบยั่งยืน คือการทานสารอาหารที่จำเป็นและมีอยู่ 12 ชนิด ในหนังสือ ที่มีส่วนในการรักษาสุขภาพได้โดยตรงกับผู้ที่ต้องการชะลอวัย หรือชะลออายุของร่างกายค่ะ  XAM-100 คือจึงได้นำสารอาหารทั้ง 12 ชนิดนั้นมาสกัดเป็นอาหารเสริมสุขภาพบรรจุลงในแคปซูล 1 เม็ด ให้ทุกคนได้ทานกันเหมือนที่คุณแซมทานนั่นเองค่ะ

 

 

ซึ่งสารสกัดชั้นเยี่ยมทั้ง  12 ชนิดที่ว่านั้น ก็ประกอบด้วย

ALA (กรดอัลฟาไลโปอิก) กรดไขมัน ที่มีคุณสมบัติในการต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกลูต้าไธโอน ตัวช่วยขจัดสารพิษโลหะหนัก ทำให้ตับทำงานดีขึ้น ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ลดรอยเหี่ยวย่นของผิว นอกจากนี้ยังช่วยต่อต้านการอักเสบที่ปลายประสาทในผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน และรักษาสมดุลระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วยนะคะ

Selenium แร่ธาตุซีลีเนียม ช่วยในกระบวนการสร้างกลูต้าไธโอน มีคุณสมบัติเหมือนสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดสิว และช่วยในการรักษาสภาวะซึมเศร้า สมาธิสั้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยควบคุมการทำงานของฮอร์โมนไทรอย์ และเพิ่มประสิทธิภาพทางเพศในผู้ชาย

Niacin หรือ วิตามินบี 3 ป้องการการเกิดโรคผิวหนัง ผื่นผิวหนังอักเสบรุนแรง และช่วยรักษาบุคคลที่มีสภาวะซึมเศร้า อารมณ์แปรปรวน รวมถึงบรรเทาการระคายเคืองกระเพาะในระบบย่อยอาหาร ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลตัวไม่ดี (LDL) และระดับไตรกลีเซอไรด์ในร่างกาย และป้องกันการเป็นหมันในผู้ชาย

Marine placenta extracts สารสกัดจากรังไข่ปลาทะเลน้ำลึก สารสกัดโมเลกุลขนาดเล็กร่างกายที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่ายมาก ๆ จึงช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone หรือฮอร์โมนแห่งความอ่อนเยาว์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมและฟื้นฟูได้ทั้งระบบ ทั้งผิวพรรณที่กระจ่างใส ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวดูกระชับเต่งตึง เรียบเนียนขึ้นค่ะ

L-Cysteine NAC ถือตัวช่วยในการขจัดสารพิษในตับ และช่วยเพิ่มระดับของกลูต้าไธโอนในร่างกาย ยับยั้งการเกิดเม็ดสีที่มีมากเกินไป ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง และมีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถผลิตสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ที่ทำหน้าที่ในการช่วยชะลอวัยให้กับร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

Beta-glucan ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย (Immune booster) ให้ต่อต้านเซลล์มะเร็ง เป็นการรักษาโดยธรรมชาติ เบต้ากลูแคนจะไปกระตุ้นเม็ดเลือดขาวของร่างกาย รวมทั้งยังช่วยควบคุมระดับไขมันในร่างกาย โดยจะไปลดระดับคอเลสเตอรอล และไขมันชนิดไม่ดี (LDL) นอกจากนี้เบต้ากลูแคนช่วยกระตุ้นการทำงานของตับอ่อนผลิตฮอร์โมนอินซูลิน ป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน

Green Tea Extract สารสกัดจากชาเขียว ด้วยสารสกัดที่พบได้จากชาเขียวและมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อันได้แก่ สารโพลีฟีนอล และ สาร EGCG โดยในโพลีฟีนอล จะมีคุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพมากมายค่ะ เช่น ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ในเลือดลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ และช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากขึ้นส่วน EGCG จะฤทธิ์ในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่สูงมากค่ะ ช่วยชะลอวัย ช่วยซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่ถูกทำลายจากแดด หรือมลภาวะได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง สดใสและอ่อนเยาว์ขึ้นได้

สารสกัดจากมะขามป้อม มีคุณสมบัติที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงช่วยสร้างภูมิคุ้มกันและการดูดซึมธาตุเล็กที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ริ้วรอยแลดูตื้นขึ้นอีกด้วย

ไกลซีน (Glycine) กรดอะมิโนจำเป็นของร่างกายที่มีขนาดเล็กที่สุด และเป็นกรดอะมิโนที่มีบทบาทเด่นในโปรตีนโครงสร้างเส้นใยของคอลลาเจน และช่วยเสริมสร้างโปรตีนส่วนอื่นๆ ที่มีความจำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย ทำให้ร่างกายสามารถผลิตคอลลาเจนได้ในจำนวนที่เพียงพอ ผิวพรรณจึงดูอ่อนกว่าวัย กล้ามเนื้อแข็งแรง กระดูกและข้อมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ที่สำคัญช่วยให้ร่างกายหลับสนิทในตอนกลางคืน นอกจากนี้ไกลซีน ยังมีบทบาทสำคัญในการช่วยป้องกันโรคลำไส้รั่ว โรคอัลไซเมอร์ หรือพาร์กินซัน ได้อีกด้วยนะคะ

Curcumin Extract สารสกัดจากขมิ้นชัน มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติช่วยแก้ภาวะระคายเคืองของลำไส้รวมถึงช่วยลดการดื้ออินซูลินในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และยังสามารถป้องกันโรคสมองเสื่อมจากอัลไซเมอร์ นอกจากนี้ขมิ้นชันยังมีฤทธิ์ที่สามารถช่วยให้ผู้คนนอนหลับได้ดีขึ้น ช่วยปรับปรุงคุณภาพและปริมาณการนอนหลับได้เป็นอย่างดีค่ะ

Piperine สารสกัดจากพริกไทยดำ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมแร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็น ทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ พริกไทยดำยังมีคุณสมบัติเร่งการเผาผลาญ แก้อาการอาหารไม่ย่อย ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง และช่วยลดความเครียดอันเป็นสาเหตุของอาการนอนไม่หลับ

Zinc แร่ธาตุสังกะสี ช่วยกระตุ้นการทำงานของโคเอนไซม์ในร่างกาย ซึ่งเป็นตัวช่วยเสริมการทำงานของเอนไซม์สำคัญต่อการทำงานทุกระบบในร่างกาย รวมถึงช่วยป้องกันรักษาอาการผมหลุดร่วง ช่วยคงสภาพการรับรู้รส กลิ่น และสายตา บรรเทาอาการอักเสบของสิว ป้องกันการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก

ในอดีต การใช้อาหารเป็นยายังไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับมากนัก เพราะยังไม่มีการวิจัยรองรับ และยังไม่เห็นผลสำเร็จที่ชัดเจนค่ะ แต่ปัจจุบันมีแพทย์ทางเลือกหลายแขนงที่สนใจและค้นกว่าเกี่ยวกับสารสกัดจากอาหารที่สามารถนำมาเป็นยา เพื่อใช้ในการป้องกัน และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย ให้สุขภาพให้แข็งแรงได้ค่ะ จนเป็นที่ยอมรับทั่วโลกเกี่ยวกับวิตามินและอาหารเสริม เพราะท่านเชื่อว่าการมีสุขภาพที่แข็งแรงจากภายใน ต้องเริ่มต้นด้วยการกินอาหารที่ถูกหลัก ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ในปริมาณที่เพียงพอ ร่วมกับออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดื่มน้ำเป็นประจำ และการนอนหลับที่มีคุณภาพ จะช่วยให้เราห่างไกลโรคและสามารถฟื้นฟูร่างกายที่เจ็บป่วยให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งค่ะ

 

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Facebook Pixel

  Facebook_Pixel

 • Google Tag Manager

  Google_Tag_Manager

บันทึกการตั้งค่า